Hãy học cách trồng sả như nàng bếp trưởng này, chỉ vài tuần là có chậu cây đuổi muỗi hiệu quả, vừa làm tiểu cảnh trang trí xinh xắn

24-07-2018

Chúng sẽ chẳng tốn quá nhiều diện tích trong nhà bạn mà lại mang đến công dụng tuyệt vời. Thế nên nếu bạn muốn có một loại cây trồng đuổi muỗi và vừa có thể sử dụng như tiểu cảnh để trang trí ngôi nhà, hãy thử ngay cách trồng sả này nhé.

Sả là một loại cây trồng phổ biến, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á khi chúng là một gia vị quen thuộc và không thể thiếu trong nhiều món ăn. Ngoài ra, sả còn có 2 công dụng quan trọng khác khiến chúng luôn có vị trí quan trọng trong cuộc sống của con người đó chính là khử mùi hôi và đuổi muỗi, côn trùng. Vào mùa mưa, muỗi xuất hiện rất nhiều và chúng là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Chính vì thế, đuổi muỗi là một trong những việc quan trọng hàng đầu vào mùa mưa. Có rất nhiều cách để đuổi muỗi như dùng thuốc xịt, tinh dầu, máy đuổi muỗi… Một cách hiệu quả mà không tốn kém, lại an toàn với sức khỏe của các thành viên trong gia đình đó chính là trồng các loại cây có công dụng đuổi muỗi và sả sẽ là ứng cử viên sáng giá. Sả rất dễ trồng, dễ chăm, bạn chẳng cần phải sử dụng hạt giống mà dùng ngay phần gốc của cây sả bạn mua về để nấu ăn.

Hãy học cách trồng sả như nàng bếp trưởng này, chỉ vài tuần là có chậu cây đuổi muỗi hiệu quả, vừa làm tiểu cảnh trang trí xinh xắn - Ảnh 1.

Sả rất dễ trồng, dễ chăm, bạn chẳng cần phải sử dụng hạt giống mà dùng ngay phần gốc của cây sả bạn mua về để nấu ăn. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang muốn trồng sả để đuổi muỗi, hãy thử ngay cách trồng sả trong lọ nước như nàng bếp trưởng Shaheen Peerbhai này nhé. Cô nàng đã thử trồng chúng trong lọ nước, sau đó chuyển sang chậu đất lớn hơn. Chỉ từ 3 đến 4 tuần sau khi trồng, gốc sả đã mọc rễ và mọc lá xanh um. Chúng sẽ chẳng tốn quá nhiều diện tích trong nhà bạn mà lại mang đến công dụng tuyệt vời. Thế nên nếu bạn muốn có một loại cây trồng đuổi muỗi và vừa có thể sử dụng như tiểu cảnh để trang trí trong gia đình, hãy thử ngay cách trồng sả này nhé.

Để trồng sả, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Vài nhánh sả vẫn còn nguyên gốc

- Lọ có miệng rộng

- Nước

Cách thực hiện:

- Chọn nhánh sả có chiều dài từ gốc lên thân khoảng 15cm, sau đó ngâm sả vào lọ đựng nước.

Hãy học cách trồng sả như nàng bếp trưởng này, chỉ vài tuần là có chậu cây đuổi muỗi hiệu quả, vừa làm tiểu cảnh trang trí xinh xắn - Ảnh 2.

(Ảnh: purplefoodie)

- Trong vòng 2 ngày, bạn sẽ thấy sả bắt đầu mọc rễ và bạn cần thay nước mỗi ngày hoặc cách 2 ngày thay nước 1 lần.

- Sau 3 tuần, sả sẽ mọc rễ dài khoảng 5cm. Không chỉ vậy, lá sả cũng đã mọc ra rất nhiều.

Hãy học cách trồng sả như nàng bếp trưởng này, chỉ vài tuần là có chậu cây đuổi muỗi hiệu quả, vừa làm tiểu cảnh trang trí xinh xắn - Ảnh 3.

(Ảnh: purplefoodie)

- Lúc này đây, bạn đã có thể chuyển sả vào chậu đất. Nhớ tưới cây thường xuyên nhưng đừng để đất quá ẩm. Bạn nhớ cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nữa nhé.

Hãy học cách trồng sả như nàng bếp trưởng này, chỉ vài tuần là có chậu cây đuổi muỗi hiệu quả, vừa làm tiểu cảnh trang trí xinh xắn - Ảnh 4.

Chỉ cần chọn một chiếc chậu xinh xinh để trồng sả là chúng vừa trở thành vật trang trí vừa có tác dụng đuổi muỗi cho gia đình bạn rồi. (Ảnh: Internet)

Hãy học cách trồng sả như nàng bếp trưởng này, chỉ vài tuần là có chậu cây đuổi muỗi hiệu quả, vừa làm tiểu cảnh trang trí xinh xắn - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Hãy thử ngay hôm nay và chia sẻ mẹo hay này đến mọi người bạn nhé.

(Nguồn: purplefoodie)

Bài viết liên quan

Bạn cần làm gì với làn da bị mụn.

Bạn cần làm gì với làn da bị mụn.

Với da mụn, đây là những thành phần mà các chuyên gia da liễu khuyên phải tuyệt đối tránh:
7 nguyên tắc vàng để chăm dưỡng làn da đẹp tự nhiên

7 nguyên tắc vàng để chăm dưỡng làn da đẹp tự nhiên

Làn da hoàn hảo, không bị mụn, nếp nhăn hay sạm nám… là mong ước của mọi phụ nữ. Để...
10 nguyên tắc vàng trong việc dưỡng da mặt hàng ngày

10 nguyên tắc vàng trong việc dưỡng da mặt hàng ngày

Chăm sóc làn da đẹp với 10 nguyên tắc sau đây.
Đừng vứt bỏ vỏ cam, hãy dùng nó để răng trắng, da hết mụn

Đừng vứt bỏ vỏ cam, hãy dùng nó để răng trắng, da hết mụn

Vỏ cam có nhiều tác dụng làm đẹp mà bạn không ngờ tới.
Công dụng tuyệt vời của tinh dầu oải hương trong việc làm đẹp da và tóc

Công dụng tuyệt vời của tinh dầu oải hương trong việc làm đẹp da và tóc

Tinh dầu oải hương (hay Lavender) được chiết xuất chủ yếu từ hoa của cây oải hương có rất nhiều...
Mua Sỉ : 0903 835 809
Mua Lẻ: (028) 3588 6528 (giờ hành chính)
Hotline: 0903 835 809
Email : ttuyen01@gmail.com

Facebook